Về Hệ thống Ghi nhận Ý kiến Cư dân

Về Hệ thống Ghi nhận Ý kiến

Đóng vai trò là một kênh tiếp nhận thông tin bổ sung dành cho cư dân Tòa nhà A2, hệ thống này sẽ giúp cho các cư dân không có thời gian gặp gỡ đại diện Ban Quản trị tại Văn phòng trong giờ hành chính có thể đóng góp ý kiến, báo sự việc cần xử lý/giải quyết trong Tòa nhà A2 kịp thời.

Hình thức đóng góp ý kiến, phản ánh vấn đề theo cách truyền thống vẫn được thực hiện tại Văn phòng.

Điện thoại: 0243. 6628 171
Email: banquantri.a2@gmail.com

Đọc thêm thông tin

Về các vấn đề khác

Về các vấn đề khác

Đối với các vấn đề liên quan đến việc trông giữ xe, vệ sinh môi trường bên ngoài Tòa nhà A2, quý cư dân trao đổi trực tiếp với Cấp Ủy Đảng của Khu dân cư 15 để được giải đáp thắc mắc và nắm được phương hướng giải quyết. Thông tin liên lạc cụ thể của các Chi ủy viên, vui lòng liên hệ trực tiếp tại Văn phòng.

+ Thứ 2 đến Thứ 6: Làm việc từ 8h30 đến 17h30
+ Thứ Bảy: Làm việc từ 8h30 đến 12h. Chủ Nhật nghỉ.

Vào các ngày thu tiền dịch vụ, nước, phí gửi xe, thời gian làm việc sẽ được kéo dài đến 18h30 hoặc theo thông báo qua tin nhắn SMS.

BQT Tòa nhà A2

Tạo yêu cầu mới

Tạo yêu cầu mới

Vui lòng đăng ký tài khoản để trở thành thành viên của Hệ thống, sau đó quý cư dân có thể chọn các chủ đề được soạn sẵn để trao đổi, đề nghị, cung cấp thông tin cho Ban Quản trị.

Tạo yêu cầu mới


Check Ticket Status

Kiểm tra tiến độ

Hệ thống lưu lại lịch sử các lần giao tiếp của quý cư dân với Ban Quản trị, vui lòng chuẩn bị sẵn email và số phiếu yêu cầu của quý cư dân để kiểm tra tiến độ phối hợp xử lý sự việc.

Kiểm tra tiến độ


Xin vui lòng đợi!

Hãy kiên nhẫn đợi... Nếu việc này kéo dài hơn 20 giây, anh/chị có thể tắt trình duyệt!